qc_header
Đang truy cập: 5
Trong ngày: 61
Trong tuần: 305
Lượt truy cập: 96997
aaa03

Bệnh nhân thứ 5 tử vong do sốt xuất huyết tại Đắk Lắk

Sáng ngày 13/8, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận thêm 1 bệnh nhi N.G.B (sinh năm 2010) trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tử vong do sốt xuất huyết, là bệnh nhân tử vong thứ 5 do sốt xuất huyết trên địa bàn.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, hiện nay tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, các trường hợp mắc sốt xuất huyết tăng nhanh từng ngày, trong khi đó công tác phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn do thiếu hóa chất xử lý môi trường và diệt muỗi truyền bệnh. Đến nay, hóa chất tại kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk không còn để phục vụ công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Tiếp đó người nhà bệnh nhân cho biết: Vào ngày 6/8, bệnh nhi có biểu hiện sốt cao, người nhà bệnh nhân đưa đi khám tại phòng khám tư nhân, uống thuốc không rõ loại, vẫn không khỏi bệnh. Đến ngày 9/8, bệnh nhân được người nhà đưa vào Trung tâm y tế huyện Ea H’leo điều trị. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán sốt không rõ nguyên nhân, bại não, sốt xuất huyết Dengue ngày thứ 4.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 11/8, theo nguyện vọng của gia đình, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện đại học Buôn Ma Thuột, cùng ngày này, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên với chẩn đoán suy hô hấp, sốt xuất huyết nặng, chảy máu tiêu hóa không đặc hiệu, bại não. Đến 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng ngày thứ 6, xuất huyết nặng, bại não.

Tỉnh Đắk Lắk đến ngày 12/8 đã ghi nhận gần 3.200 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 15 huyện, thị xã, thành phố, có 5 trường hợp tử vong. Đáng chú ý là hầu hết các trường hợp tử vong đều có diễn tiến bệnh rất nhanh, có người từ khi bệnh khởi phát đến lúc tử vong chỉ chưa đầy một tuần.

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com