qc_header
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 60
Trong tuần: 306
Lượt truy cập: 96988
aaa03

Startup Wheel 2022 công bố Top 50 startup xuất sắc nhất Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng Quốc tế

 Startup Wheel là một trong những cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu thường niên lớn nhất Việt Nam và khu vực. Sau 10 năm tổ chức, Startup Wheel 2022 vẫn luôn hướng tới sứ mệnh kết nối nguồn lực trong nước và quốc tế hỗ trợ cộng đồng startup, tạo đà cho các startup trong nước và quốc tế cọ sát, hoàn thiện, mở rộng thị trường và phát triển.

6 tháng đầu năm 2022, ảnh hưởng của Covid-19 mặc dù không còn trực diện như năm 2021, nhưng những hệ lụy của nó vẫn còn tác động lên các startup, khiến các startup vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn, để lại nhiều ‘di chứng’ và startup cần nhiều nỗ lực để phục hồi.

BSSC – đơn vị tổ chức của Startup Wheel đã chứng kiến nhiều startup đã âm thầm biến mất trên thị trường và cũng chứng kiến nhiều mô hình startup mới được sinh sôi. Có được kết quả ngày hôm nay, BTC Startup Wheel đã liên tục ‘đãi cát tìm vàng’, với mục tiêu tìm kiếm, lựa chọn và vinh danh những mô hình kinh doanh hiệu quả, những giải pháp công nghệ sáng tạo.

Ngay từ giai đoạn khởi động Startup Wheel 2022, bên cạnh việc tìm kiếm các startup tốt, BSSC còn chú trọng mở rộng mạng lưới đối tác trong nước và quốc tế để gắn kết hệ sinh thái khởi nghiệp, thông qua đó lựa chọn các dự án tiêu biểu và đề cử của các đối tác, các quốc gia ký kết MOU và làm việc với hơn 300 đối tác trong nước và quốc tế như: Quỹ đầu tư mạo hiểm, Vườn ươm, Nhà đầu tư, Đối tác truyền thông, các tập đoàn kinh tế lớn, hệ thống các trường Đại học tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

mg_4808-0928

BSSC đã nhận được sự chung tay hỗ trợ phát động, truyền thông cho Startup Wheel 2022 mạnh mẽ từ hàng trăm đối tác trong nước và quốc tế. Trong suốt gần 6 tháng, với sự kết nối của các đối tác đã mang lại hàng trăm startup chất lượng tiềm năng. Các buổi sơ tuyển trực tiếp tập trung ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và sơ tuyển trực tuyến gặp gỡ gần 1.700 startups từ 63 tỉnh thành của Việt Nam và gần 160 startups quốc tế từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC cho biết: “Startup Wheel không chỉ là một cuộc thi, bên cạnh việc tìm kiếm và vinh danh các dự án xuất sắc, đó còn là nơi thu hút nhân tài, có tố chất lãnh đạo, có tinh thần đổi mới sáng tạo và là thế hệ doanh nhân tiếp theo của Việt Nam và khu vực. Việc tập hợp được các nhân tài này trong một sân chơi và giúp các bạn gắn bó, chia sẻ, hợp tác với nhau, đó cũng là mục tiêu của Startup Wheel. Bên cạnh đó, ngoài ‘trụ cột chính’ là các startup, Startup Wheel còn là nơi gắn kết các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp khi hợp tác, liên kết và tập trung các trường đại học, cơ sở ươm tạo, Quỹ đầu tư tham gia cùng Startup Wheel”.

Ngày 5/8/2022, Ban tổ chức Startup Wheel chính thức công bố Top 50 startup xuất sắc nhất của Bảng Việt Nam và Top 50 dự án xuất sắc nhất của Bảng Quốc tế. Các dự án đã vượt qua gần 1.700 dự án khởi nghiệp Việt Nam và hơn 160 startups từ 32 quốc gia của 5 châu lục trên thế giới để được xướng danh trong bảng vàng.

Vietnam Startup 2022 – Sự kiện kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khu vực
Các dự án trên sẽ cùng xuất hiện tại Vietnam Startup Day 2022, sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp diễn ra vào ngày 25 – 26/8/2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện trưng bày, giới thiệu, trình diễn công nghệ và pitching gọi vốn của hơn 150 startup Việt Nam và quốc tế, dự kiến chào đón 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có sự tham gia của hơn 500 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Vietnam Startup 2022 đóng vai trò là một trạm năng lượng dồi dào cho những doanh nghiệp đã chạy đua miệt mài trong giai đoạn vừa qua. BTC mong muốn thông điệp của chương trình năm nay sẽ phần nào xốc lại được tinh thần khởi nghiệp trong mỗi cá nhân và cùng nhau lan tỏa tinh thần cùng những dự định tiếp theo đối với các startup.

Được biết, Cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022 được khởi xướng và tổ chức thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đồng tổ chức bởi Hội doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA) dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học & Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, BSSC là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước, với nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp chuyên sâu với mong muốn trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của Startup Việt Nam. Lại nói, với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, nhiều năm qua Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA) đã thực hiện sứ mệnh của mình trong việc hỗ trợ, đồng hành, kết nối và xây dựng đội ngũ doanh nhân kế thừa.

Phạm Nhật

Trang thông tin Kinh tế Doanh nghiệp: Đồng hành cùng thương hiệu Việt

www.kinhtedoanhnghiep.com